แลมพ์บอก

แลมพ์บอก "พูลิซิช" เด็กมีของ-สามารถตีบวกเทียบ "โม,ราฮีม" ได้

แฟรงค์ แลมพาร์ด กุนซือเชลซี เชื่อมั่นว่าลูกทีมอย่าง คริสเตียน พูลิซิช สามารถพัฒนาการเล่นไปถึงระดับเดียวกันกับ โม ซาลาห์ หรือ ราฮีม สเตอร์ลิง

แฟรงค์ แลมพาร์ด กุนซือเชลซี เชื่อมั่นว่าลูกทีมอย่าง คริสเตียน พูลิซิช สามารถพัฒนาการเล่นไปถึงระดับเดียวกันกับ โม ซาลาห์ หรือ ราฮีม สเตอร์ลิง สองสตาร์ลิเวอร์พูลและแมนเชสเตอร์ ซิตี้

แข้งวัย 21 ปี กำลังอยู่ในฟอร์มที่ยอดเยี่ยม หลังจากฤดูกาลนี้กลับมาแข่งขันต่อ โดยเขาซัดประตูชัยช่วยทีมทั้งในเกมเจอแอสตัน วิลล่าและแมน ซิตี้

แข้งทีมชาติสหรัฐอเมริกากลายเป็นรองดาวซัลโวของสโมสรในศึกบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ โดยยิงไปแล้ว 7 ประตู แม้ว่าจะได้ออกสตาร์ทตัวจริงแค่ 13 นัด

แลมพาร์ด มั่นใจว่าลูกทีมรายนี้จะพัฒนาแบบก้าวกระโดดต่อไปได้อีกในอนาคต "ผมคิดว่าเขาสามารถเป็นผู้เล่นดาวดังได้นะ เพราะเขาแจ้งเกิดขึ้นมาด้วยอายุที่น้อยมากที่เยอรมนี และเขาก็ย้ายทีมครั้งสำคัญ แน่นอนว่าความคาดหวังมันพุ่งสูง แต่คุณต้องคิดเรื่องอายุของเขาด้วย"

"เรื่องความสามารถของเขาไม่มีข้อสงสัยอยู่แล้ว เราเห็นเรื่องนั้นและเขาก็มุ่งมั่นที่พัฒนา เขาตอนนี้กระหายมากเพราะการบาดเจ็บทำให้เขาขาดช่วงไป"

"ถ้าเราดูผู้เล่นคนอื่นๆรอบข้างที่พัฒนาแบบก้าวกระโดด เขามีคุณภาพเหมือนราฮีม สเตอร์ลิง ผู้เล่นที่สามารถสร้างผลงานการยิงและจ่ายได้จากตำแหน่งด้านข้าง ผู้เล่นอย่างซาลาห์และมาเน่"

"เขาเข้าใจว่าต้องทำงานหนักอย่างไรเพื่อเป็นแบบนั้นให้ได้ เขามีความสามารถอย่างแน่นอน เขาต้องพาตัวเองไปสู่ระดับนั้นให้ได้"

ผมดีใจที่มีเขาอยู่กับทีมในตอนนี้ เขาทำงานหนักทุกวัน เขาต้องมองไปให้สูงที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้"

อ่าน ข่าวฟุตบอลอื่นๆ